Kanpai Contemporary Izakaya logo

When Tradition Meets Modernity

Kanpai Izakaya Nimman ร้านอาหารญี่ปุ่นที่นำเสนอความแปลกใหม่ แตกต่างจาก izakaya แบบดั้งเดิม ให้ชาวเชียงใหม่ได้สัมผัสเป็นที่แรก ด้วยการปรุงแต่งแรงบันดาลใจของเชฟลงไปในอาหาร เพื่อเพิ่มเสน่ห์และความน่าหลงใหล

ก้อง เจ แฟ้ม

เชฟมากประสบการณ์ที่เคยฝึกฝนรสมือจากร้านดังในไมอามีมานานเกือบ 20 ปี จากการเล่าประสบการณ์ของเชฟแต่ละคน ’เชฟเจ’ เคยเป็น Sous-chef อยู่ที่ Zuma Miami ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา และที่ร้าน Novikov Miami, Sexy Fish Miami รวมถึง Makoto Miami อีกด้วย

ส่วน ‘เชฟก้อง’ ดีกรี Head Sushi Chef ที่ Blue Ribbon Restaurant New York ร้านอาหารยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมื้อดึก และมีเชฟชั้นนำของประเทศมารวมตัวกัน

สำหรับ ‘เชฟแฟ้ม’ เคยเป็น Chef Sushi Bar ที่ Blue Ribbon Miami ร้านอาหารที่โดดเด่นในเรื่องซูชิและซาซิมิคลาสสิค

พวกเขาได้นำความทรงจำเหล่านั้นมาเป็นไอเดียในการผสมผสานเมนู Izakaya ให้เข้ากับวัฒนธรรมการกินแบบโลกตะวันตก เนื่องจากมองเห็นโอกาสที่ว่า Izakaya เป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มความแปลกใหม่และความน่าสนใจเข้าไปได้อีก จึงคิดค้นสูตรขึ้นเพื่อให้ได้รสชาติที่เหมาะสมกับการกินของคนในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นซอสรสชาติต่างๆ หรือกรรมวิธีในการปรุงอาหาร และยังใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ อย่างปลาต้องส่งตรงจากญี่ปุ่นเท่านั้น เมนู Izakaya ของที่ร้านจึงมีให้เลือกมากกว่า 100 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูนั้นมีความแปลกใหม่และให้รสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kanpai Contemporary Izakaya ได้อย่างชัดเจน

Kanpai Risotto

เมนูแนะนำของทางร้าน

Kanpai Risotto (ข้าวสุกที่หุงแบบโบราณของญี่ปุ่น มีฟัวกราส์และเห็ดรวมเป็นส่วนประกอบ) Scallop Carpaccio(หอยเชลล์ญี่ปุ่นสดสไลด์บาง ราดด้วยซอสทรัฟเฟิลมาโยและซอสพอนสึ) Pesto Roll (โรลฟิวชั่น ประกอบไปด้วยกุ้งเทมปุระ, แซลมอน ที่ผสมผสานรสชาติระหว่างเพสโต สไปซี่ส์ มิโซะ และบัลซามิกของทางภาคเหนือของอิตาลี)

ส่วนบรรยากาศภายในร้านได้ออกแบบให้มีความร่วมสมัยแต่ยังคงกลิ่นไอความเป็นร้าน Izakaya ไม่ว่าจะเป็นลวดลายบนผนัง แสงไฟ เฟอร์นิเจอร์ บาร์สำหรับทำซูชิ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สัมผัสได้เฉพาะที่ Kanpai เท่านั้น Contemporary Izakaya เท่านั้น

อีกหนึ่งความตั้งใจของเชฟคืออยากให้ผู้คนเข้าถึงอาหารญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น จ่ายในราคาเบาๆ ก็ได้ลิ้มรสชาติอร่อยและวัตถุดิบที่สดใหม่ แต่ละเมนูจึงราคาไม่แพงมากนัก